Đăng nhập

Khai giảng lớp dạy nghề may Công nghiệp cho lao động nông thôn

(08/08/2022). Số lượt xem:11

Thực hiện Kế hoạch dạy nghề cho lao động nông thôn năm 2022. Sáng ngày 27/4/2022, Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ Nông dân tỉnh Quảng Nam phối hợp với Đàon thanh niên, Hội Nông dân xã Sơn Viên cùng với Công ty TNHH May mặc Hưng Nông mở lớp dạy nghề may Công nghiệp cho lao động nông thôn với 35 học viên. Tham dự có đại diện Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ Nông dân tỉnh Quảng Nam, Phòng LĐ-TB&XH huyện, đại diện địa phương xã Sơn Viên.

Với phương châm đào tạo kết hợp lý thuyết và thực hành, mà chú trọng là thực hành nên trong thời gian 3 tháng các học viên sẽ được tổ chức thực hành nhiều trên máy, làm thử các sản phẩm và được hướng dẫn về kỹ năng Cắt, May và công đoạn hoàn thành một sản phẩm trang phục. Ngoài ra còn được dạy những kỹ năng bảo đảm an toàn vệ sinh lao động và rèn luyện tác phong công nghiệp của người lao động. 

Việc tổ chức lớp dạy nghề may công nghiệp không chỉ đáp ứng nhu cầu học nghề của lao động nông thôn, mà còn hỗ trợ địa phương nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo, cơ cấu lại nguồn lao động, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng nâng cao tỷ trọng giá trị kinh tế ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại, dịch vụ, đáp ứng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại các địa phương. 

 

Các tin khác:

[Trở về]

Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
ĐĂNG NHẬP
Đăng nhập

UBND xã Sơn Viên - huyện Nông Sơn - Quảng Nam

Địa chỉ : xã Sơn Viên - huyện Nông Sơn - Quảng Nam

Điện thoại: 0235.36502361