Đăng nhập

Tuổi trẻ Sơn Viên hưởng ứng các trào lưu, xu hướng tích cực trên không gian mạng

(12/09/2023). Số lượt xem:112

Trong thời kỳ phát triển công nghiệp 4.0 như hiện nay, bằng sự sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn xã đã tích cực hưởng ứng và tạo ra nhiều trào lưu, xu hướng trên không gian mạng lồng ghép với các hoạt động của Đoàn – Hội – Đội, qua đó lan toả những trào lưu tích cực tạo hiệu ứng mạnh mẽ trở thành hoạt động thiết thực trong lực lượng đoàn viên, thanh niên.

Thiết thực chào mừng Ngày Thành lập Đoàn năm 2023 phát động đoàn viên, thanh niên và cán bộ Đoàn trên toàn xã đồng loạt thay ảnh đại diện trên Facebook. Qua đó, đã có hàng ngàn cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia truy cập thay đổi ảnh đại diện ở chế độ công khai, góp phần lan tỏa mạnh mẽ sự kiện chính trị trọng đại của tuổi trẻ cả nước nói chung và xã Sơn Viên nói riêng.

Cuộc thi ảnh “Ngày hội thanh niên Sơn Viên”

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ đoàn xã đã phát động đoàn viên, thanh niên trong toàn xã tham gia các cuộc thi, tạo nên các trào lưu tích cực trên không gian mạng, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên hưởng ứng. Cụ thể là cuộc thi ảnh “Ngày hội thanh niênSơn Viên”, đã có 97 bài dự thi gửi về Ban Tổ chức, sau đó Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 17 bài dự thi xuất sắc nhất để vào vòng bình chọn, các bài được chọn sẽ được đăng tải trên trang Fanpage Xã Đoàn để đoàn viên, thanh niên cùng tham gia bình chọn ra bài dự thi xuất sắc nhất.

Đối với cuộc thi viết và video clip Hiến kế tặng đoàn chủ đề: “Khát vọng thanh niên”, qua thời gian phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 58 bài thi viết và 21 video Clip, qua vòng sơ khảo, Ban Tổ chức cũng đã chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất để vào vòng bình chọn và được đăng tải trên các trang thông tin của Đoàn để đoàn viên, thanh niên trên toàn xã cùng tham gia hưởng ứng trào lưu và bình chọn cho các bài dự thi xuất sắc nhất.

Qua các cuộc thi đã giới thiệu thực tiễn sinh động các hình ảnh, hành động đẹp của thanh niên, nổi bật bằng hình thức bình chọn trên Fanpage đã tạo nên trào lưu tích cực, có sức lan toả rộng rãi, nhận được sự ủng hộ, thu hút đông đảo của cán bộ đoàn viên, thanh niên cùng tham gia hưởng ứng tích cực, góp phần truyền cảm hứng, khơi dậy khát vọng cống hiến, sống đẹp, sống có ích trong thanh niên.

Các khung ảnh đại diện tạo trào lưu thanh niên

Các khung ảnh đại diện face book tạo nên trào lưu hưởng ứng mạnh mẽ trong ĐVTN trên địa bàn xã. Mỗi chủ đề khung ảnh thu hút hàng chục lượt ĐVTN tham gia hưởng ứng đã phủ xanh thông điệp tuổi trẻ trên không gian mạng xã hội.

 

Tuy nhiên bên cạnh những trào lưu tốt, tích cực, mạng xã hội hiện nay vẫn đang xuất hiện nhiều trào lưu, xu hướng không tốt, ảnh hưởng đến nhận thức của đoàn viên, thanh niên. Để đoàn viên, thanh niên hưởng ứng và nhân rộng những trào lưu tích cực thì các cấp bộ Đoàn cần định hướng đoàn viên, thanh niên sử dụng mạng xã hội một cách có hiệu quả, hưởng ứng trào lưu một cách có chọn lọc, lan toả những trào lưu, xu hướng tích cực tạo hiệu ứng mạnh mẽ trở thành hoạt động thiết thực trong lực lượng đoàn viên, thanh niên.

 

Các tin khác:

[Trở về]

Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
ĐĂNG NHẬP
Đăng nhập

UBND xã Sơn Viên - huyện Nông Sơn - Quảng Nam

Địa chỉ : xã Sơn Viên - huyện Nông Sơn - Quảng Nam

Điện thoại: 0235.36502361